Chuyên viên kỹ thuật phòng R&D Cty TNHH Tràng An V.E.M tham gia khoá đào tạo dự án LED

Từ ngày 23 – 25/05/2017, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) triển khai dự án “Phát triển và thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng chung ở Việt Nam” (gọi tắt là Dự án LED) được tài trợ bởi Quỹ môi trường toàn cầu (GEF), Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và đồng tài trợ bởi các cơ quan/đơn vị liên quan của Việt Nam.

 

Dự án được sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn quốc tế và trong nước, Ban Quản lý Dự án đã xây dựng một chương trình đào tạo về Công nghệ chiếu sáng LED (cơ bản và tiên tiến) cho chiếu sáng chung. Các giảng viên có kinh nghiệm ở trong nước và nước ngoài đã tham gia soạn thảo 14 bài giảng về các công nghệ nền và các vấn đề có liên quan đến thiết kế, chế tạo, sản xuất và ứng dụng các loại đèn LED dùng trong chiếu sáng chung. Khóa đào tạo được tổ chức cho các cán bộ kỹ thuật, kỹ sư chuyên nghiên cứu tư vấn, thiết kế, chế tạo và ứng dụng các loại đèn chiếu sáng LED (trong nhà và ngoài nhà) trong cả nước.

 

 

Ông Trịnh Đức Châu – TGĐ cùng các Chuyên viên Kỹ thuật Phòng R&D Cty TNHH Tràng An V.E.M đã tham gia khoá đào tạo này. Tại buổi đào tạo ông Trịnh Đức Châu cũng đã chia sẻ với các thành viên tham gia về việc phát triển công nghệ LED tại Việt Nam, lợi ích mà LED mang lại, từ việc tiết kiệm điện năng, tiết kiệm tiền đến việc bảo vệ môi trường.

Việc sử dụng đèn LED trong chiếu sáng chung là một hướng đi tất yếu của Việt Nam. Nhưng để đưa việc này vào thực tế, cần có những cơ chế rõ ràng và mở hơn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Những Khoá đào tạo “Các công nghệ LED cơ bản và tiên tiến cho chiếu sáng chung” cũng cần được tổ chức thường xuyên hơn để các công ty sản xuất, kinh doanh cũng như các công ty chiếu sáng công cộng của các tỉnh, thành phố luôn cập nhật công nghệ, thay đổi tư duy và được đào tạo bài bản hơn về công nghệ LED.

 

Ông Trịnh Đức Châu – TGĐ Cty TNHH Tràng An chia sẻ về việc
phát triển công nghệ LED

LEAVE A COMMENT